Thi công đá mài Terrazzo Đà Nẵng

Hiện nay với xu thế thiết kế ngày càng hiện đại, vật liệu xây dựng ngày càng đa dạng. Không chỉ là sàn bê tông, sàn gỗ, sàn gạch men, sàn đá tự nhiên, người ta còn phát triển ra nhiều loại vật liệu nhân tạo với độ thẩm mỹ cao và thân thiện với môi trường. Sàn đá mài Terrazzo chính là một trong những vật liệu nhân tạo được ưa chuộng nhiều nhất

Thi công đá mài Terrazzo sẽ đem lại cho công trình sự đa dạng trong lựa chọn màu sắc, sự độc đáo trong hoa văn nền và sự bền bỉ sau một thời gian sử dụng. Hãy cũng HỒ TIẾN RTC tìm hiểu đá mài Terrazzo là gì và quy trình thi công đá mài Terrazzo như thế nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn.

 1. Đá mài Terrazzo là gì

Đá mài Terrazzo là một loại vật liệu nhân tạo được pha trộn từ xi măng, cát, nước, hạt đá granite và các chất phụ gia khác theo tỷ lệ thích hợp. Ngoài ra để tạo ra các màu sắc khác nhau cho đá mài Terrazzo thì trong quá trình pha trộn người ta cho thêm bột màu.

Thi công đá mài Terrazzo màu đen Thi công đá mài Terrazzo màu hồng Thi công đá mài Terrazzo màu vàng tương tự gạch cổ

Thi công đá mài Terrazzo với nhiều màu sắc khác nhau

Để sản xuất đá mài Terrazzo thì có thể sử dụng phương pháp đổ ép khuôn với những dạng khuôn mẫu có sẵn hoặc phương pháp đổ trực tiếp. Tùy theo tính chất công trình: thiết kế, diện tích thi công sẽ chọn phương pháp phù hợp.

– Phương pháp đổ ép khuôn: là phương pháp đổ hỗn hợp Terrazzo vào khuôn mẫu có sẵn, sau đó sẽ ép lại tạo thành khối chắc chắn. Sauk hi ép tiến hành tháo khuôn, mài phẳng thành từng tấm. Thi công đá mài Terrazzo theo phương pháp ép khuôn sẽ tương tự nhi thi công lát nền gạch men. Phù hợp với các công trình diện tích nhỏ, nhà ở…

– Phương pháp đổ trực tiếp: là phương pháp thi công đá mài Terrazzo phổ biến hiện nay. Tiến hành trộn và đổ vật liệu trực tiếp lên bề mặt công trình cần thi công đá mài Terrazzo. Ứng dụng với các công trình có diện tích lớn hoặc các công trình yêu cầu hoa văn trang trí đặc biệt.

Dù thi công đá mài Terrazzo theo phương pháp nào đi nữa, nhưng điều quan trọng khi thi công đá mài Terrazzo là sau khi đổ phải mài và đánh bóng vật liệu theo đúng quy trình bằng những thiết bị máy móc chuyên dụng. Việc mài và đánh bóng đá Terrazzo là một khâu vô cùng quan trọng quyết định đến tính thẫm mỹ và độ bên của sàn đá mài Terrazzo

2. Vì sao đá Terrazzo được sử dụng phổ biến

 • Đá Terrazzo có độ cứng cao

Vì thành phần có các vật liệu: xi măng, cát, đá grante hoặc đá thạch anh và quy trình thi công đá mài tương tự đổ bê tông nên đá Terrazzo có độ cứng cao. Sau khi hoàn thiện, sàn đá Terrazzo có thể chịu được tác động lớn mà không bị nứt vỡ

 • Đá Terrazzo đa dạng về thiết kế, phong phú về chủng loại

Đá Terrazzo rất đa dạng về màu sắc và mẫu mã. Do việc sử dụng đá granit hay đá  thạch anh, bạn có thể thoải mái sử dụng các màu đá khác nhau với đa dạng các kích cỡ từ nhỏ đến to. Bạn có thể thoải mái sáng tạo với những thiết kế đầy màu sắc hoặc phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Cùng là đá mài Terrazzo màu trắng nhưng tùy vào loại đá, màu sắc đá, mật độ đá sẽ cho ra các mẫu khác nhau

 • Họa tiết hoa văn độc đáo, không trùng lặp

Bạn có thể thiết kế theo các hoa văn có sẵn để thi công đá mài Terrazzo hoặc sử dụng các khuôn mẫu khác nhau để sáng tạo ra những thiết kế độc đáo và không trùng lặp. Tuy dùng cùng một khuôn mẫu, nhưng tùy thuộc vào việc sử dụng đá granite hay đá thạch anh, tùy vào mức độ nhiều hay ít đá cho nên việc thi công đá mài Terrazzo sẽ đem lại cho bạn những bất ngờ đáng kinh ngạc về sản phẩm khi đã hoàn thiện. Không gian sẽ vô cùng nổi bật, độc đáo và sang trọng cho công trình của bạn.

Thi công đá mài Terrazzo họa tiết đặc biệt
 • Khả năng chống ẩm mốc, rêu bám

Thi công đá mài Terrazzo sẽ tạo nên cho công trình của bạn một sàn đá vô cùng chắc chắn khả năng chống ẩm mốc cao. Dù ở miền Bắc thời tiết nồm ẩm nhưng sàn đá Terrazzo sẽ luôn khô ráo. Vừa thuận tiện cho sinh hoạt lại có tính an toàn cao

 • Vật liệu thân thiện với môi trường

Thường đối với các vật liệu như sàn gạch men quá trình sử dụng phải nung đến nhiệt độ cao hay sàn gỗ phải khai thác cây nhiều thì thi công đá Terrazzo lại là phương án rất thân thiện với môi trường. Đá mài Terrazzo tuy là vật liệu nhân tạo nhưng đa số thành phần là tự nhiên và quan trọng nhất là quá trình sản xuất đá mài Terrazzo hoàn toàn không nung nên được đánh giá là vật liệu thân thiện với môi trường.

Thiết kế sạch- sống xanh- thân thiện với môi trường ngày càng phổ biến hiện nay, trở thành xu hường nhiều công trình hướng đến và đa số khách hàng mong muốn, Vì vậy, ngày nay rất nhiều công trình xây dựng từ cao cấp đến bình dân đều chọn phương án thi công đá mài Terrazzo vì những ưu điểm của nó.

 1. Quy trình tiếp nhận và thi công đá mài Terrazzo

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về thi công đá mài Terrazzo, bộ phận kỹ thuật sẽ liên hệ với khách hàng để khảo sát tình trạng thực tế công trình: diện tích thi công đá mài Terrazzo, tình trạng mặt bằng kết hợp mong muốn của khách hàng về các yêu cầu: lựa chọn loại đá, màu sàn, mật độ đá, độ dày của lớp đá mài Terrazzo.

Tiếp đến Hồ Tiến RTC sẽ đưa ra phương án thi công hợp lý với chi phí của khách hàng và số ngày thi công cần thiết. Sau khi nhận được đồng ý của khách sẽ tiến hành hoàn thiện các thủ tục cần thiết trước khi bước vào thi công sàn đá mài Terrazzo với các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra lại mặt bằng với hiện trạng bê công có đảm bảo hay không, có bị bông trốc hoặc rổ hay không, cốt nền, độ dốc

Bước 2: Lắp ron theo thiết kế đã xác nhận

Có thể sử dụng các loại ron: ron mica trong suốt, ron inox, ron đồng lắp theo như các thiết kế yêu cầu thi công đá mài Terrazzo. Ron có tác dụng như một khe co giãn giúp hạn chế nứt bề mặt.

Nếu như bạn muốn tạo hình thiết kế độc đáo hay tạo điểm nhấn cho công trình thi công đá mài Terrazzo có thể sử dụng ron đồng. Thông thường để tối ưu hóa chi phí và thuận lợi trong thi công thì ron mica trong được ưu tiên sử dụng nhiều.

Ron có độ cao bằng với lớp hoàn thiện. Trường hợp thi công nhỏ thì không cần thết lắp ron: cầu thang , bước nhảy… hoặc phải lắp ron giữa các mảng màu khác nhau.

Thi công đá mài Terrazzo- Công đoạn lắp ron theo thiết kế

Bước 3: Trải lưởi thép

Sau khi định vị đường ron theo thiết kế sẽ tiến hành trải lớp lưới thép. Mục đích chống nứt.

Bước 4: Đổ lớp đá mài Terrazzo

Tiến hành phối trộn các loại nguyên liệu đá mài theo mẫu đã thỏa thuận giữa 2 bên. Có thể sử dụng bột màu để tạo màu thích hợp. Trộn các nguyên liệu theo tỷ lệ và trải lên bề mặt cần thì công đá mài Terrazzo. Tiếp đến dùng các dụng cụ chuyên dụng để làm phẳng, có thể làm thủ công bằng tay hoặc sử dụng máy xoa nền.

Bước 5: Bảo dưỡng lớp đá mài Terrazzo đã đổ

Do thành phần đá mài Terrazzo có xi măng phần nhiều nên sau khi đổ để tránh việc bị nứt mặt, rổ cần tiến hành bảo dưỡng theo tình hình thực tế. Mục đích tạo độ ẩm để quá trình thủy hóa của xi măng diễn ra tối đa. Có thể phủ bạt, nilong, vật liệu giữ ẩm hặc phun nước thường xuyên.

Bước 6: Mài phẳng mặt Terrazzo

Sau khi bề mặt đã đạt mac theo yêu cầu tiến hành mài tạo độ phẳng cho bề mặt cần thi công đá mài Terrazzo. Sử dụng các loại máy mài chuyên dụng với các đĩa mài theo thứ tự tăng dần để đạt được bề mặt phẳng theo mong muốn. Có thể sử dụng phương pháp mài khô ( sẽ phát sinh nhiều bụi trong quá trình mài- cần che chắn công trình cẩn thận) hoặc mài ướt.

Bước 7: Đánh bóng hoàn thiện

Sau khi mài phẳng bề mặt thi công đá mài Terrazzo đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của quý khách và có xác nhận giữa 2 bên, tiến hành phủ lớp hóa chất bóng và đánh bóng bằng pad 3M với máy đánh tốc độ cao.

 1. Đơn vị thi công đá mài Terrazzo uy tín

Vì những ưu điểm của mình ngày nay người ta đã bắt đầu quan tâ và thi công đá mài Terrazzo rất nhiều. Điều đó tạo nên nhiều cơ hội cho các đội nhóm, công ty hay thậm chí các cá nhân cũng nhận mình có thể thi công đá mài Terrazzo. Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn đơn vị thi công đá mài Terrazzo. Tuy nhiên, nếu thi công không đúng cách và quy cách thì chất lượng sẽ không đảm bảo được, ưu thế thi công đá mài Terrazzo cũng sẽ mất đi. Tại sao nên chọn đơn vị uy tín Hồ Tiến RTC là đơn vị thi công đá mài Terrazzo cho bạn vì:

– Chúng tôi là công ty chính thống, đơn vị có trụ sở và MST đầy đủ, nên chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng cho khách hàng với những công trình mà mình thi công. Không phải là các đội nhóm cá nhân, làm xong không có trách nhiệm, không bảo hành.

– Là đơn vị nhiều năm trong lĩnh vực thi công đá mài Terrazzo. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên lâu năm, kinh nghiệm, chuyên nghiệp và rất tận tụy. Đảm bảo chất lượng từ đầu vào qua các khâu thi công đến chất lượng đầu ra của công trình.

– Hồ Tiến RTC sử dụng các loại máy móc chuyên dụng, hiện đại. Đảm bảo chất lượng thi công, thời gian thi công đá mài Terrazzo theo tiến độ công trình.

Máy thi công đá mài Terrazzo chuyên dụng

LIÊN HỆ HOT LINE: 0704.82.83.84 để được tư vấn và báo giá MIỄN PHÍ ngay hôm nay

Ngoài ra HỒ TIẾN RTC còn là đơn vị chuyên nghiệp trong các lĩnh vực:

 1. Đánh bóng đá cầu thang
 2.  Vệ sinh công trình nhà ở sau xây dựng
 3. Giặt nệm, thảm, ghế sofa gia đình, văn phòng
 4. Xoa nền bê tông, mài, đánh bóng bê tông.
 5. Sơn nền epoxy sân vận động, văn phòng, nhà xưởng
 6. Vệ sinh, súc rửa hệ thống đường ống nước