1. Giới thiệu chung

Ngày nay, hồ bơi không chỉ phổ biến ở các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu resort cao cấp mà ngay tại gia đình cũng có thể có điều kiện và không gian để xây dựng một hồ bơi gia đình. Việc sử dụng hồ bơi không chỉ là nơi luyện tập thể thao cho người lớn, làm nơi vui chơi, học bơi cho trẻ em trong nhà, Hồ bơi còn là không gian lý tưởng để nghỉ ngơi hoặc tụ tập bạn bè vào dịp cuối tuần.

Vệ sinh hồ bơi
Vệ sinh hồ bơi

Việc vệ sinh hồ bơi gia đình rất được quan tâm gần đây. Vì việc vệ sinh bể bơi không chỉ đảm bảo thẩm mỹ, sạch sẽ mà còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Hãy cùng công ty TNHH Hồ Tiến RTC chuyên  bảo trì, vệ sinh hồ bơi tại Đà Nẵng tìm hiểu quy trình vệ sinh hồ bơi, cách để vệ sinh bể bơi gia đình đơn giản, hợp lý và đảm bảo an toàn.

 1. Cấu tạo đơn giản của hồ bơi

Trước khi muốn thực hiện vệ sinh hồ bơi thì chúng ta nên hiểu được cấu tạo của một hồ bơi gồm các phần nào. Từ đó tìm hiểu cách vệ sinh hồ bơi từng phần sẽ hiệu quả hơn nhiều. Một hồ bơi dù đơn giản như hồ bơi gia đình hay phức tạp như các hồ bơi vô cực, hồ bơi tầng thượng đều có những bộ phận cơ bản sau:

 1. Bể bơi chính

Đây là nơi chứa nước, tạo môi trường thoải mái cho chúng ta thực hiện bơi lội. Tùy vào mục đích và yêu cầu thiết kế của chủ nhà thể tích của mỗi bể bơi có thể khác nhau. Đối với hồ bơi gia đinh có thể phân khu vực bể sâu và bể cạn phù hợp cho người lớn và trẻ em. Bể bơi chính thường có cổng nước vào và cổng xả nước ra, hệ thống máng tràn để thu nước về bể cân bằng khi mực nước tăng gây tràn bể.

 1. Bể cân bằng

Bể cân bằng chính là nơi dự trữ nước khi bể bơi chính tràn nước hoặc là nơi cung cấp nước cho bể chính khi mực nước bị hao hụt nhiều trong quá trình hoạt động. Thông thường bể cân bằng có cổng thu nước từ máng tràn, công bù nước, cổng dẫn nước đến hệ thống lọc.

 1. Hệ thống lọc nước bể bơi

Đây chính là phần quan trọng không thể thiếu của mỗi hồ bơi. Bộ lọc là nơi xử lý nước, vệ sinh làm sạch nước trước khi trả lại nước cho bể bơi chính, giữ cho nguồn nước bể bơi được là sạch thường xuyên. Bể lọc sẽ giữ lại rác thải, cặn bẩn, rong rêu trong quá trình sử dụng. Bộ lọc bao gồm máy bơm, bình lọc. Ngoài ra còn có thể có thêm máy điều chỉnh pH, máy cấp nhiệt.

 1. Hệ thống khử trùng

Khi đến đây nước sẽ được làm sạch sẽ cân bằng độ pH, hàm lượng clo trước khi đưa về bể chính. Ngoài ra, hệ thống thiết có thê thiết bị châm hóa chất tự động, điện phân muối, máy sục Ozone sẽ giúp ngăn ngừa cơ hội phát triển của vi khuẩn gây hại.

3. Quy trình vệ sinh hồ bơi

Trước khi đi vào quy trình vệ sinh bể bơi, chúng ta tìm hiểu thêm nguyên lý hoạt động của bể bơi, khi các hệ thống kết hợp là việc với nhau để là sạch nước cho bể bơi

 1. Nguyên lý hoạt động của bể bơi

Nước từ bể cân bằng sẽ được bơm hút đưa vào bộ lọc. Tại đây, nước sẽ được lọc sạch kiểm tra độ pH và chlorine, sục Ozone rồi trả về hồ. Khi đó mặt nước bể bơi chính nâng lên tràn vào máng tràn rồi chảy trở về lại hồ cân bằng.

Hệ thống lọc thông thường được cài đặt tầm 6h. Trong trường hợp đặc biệt như: hồ không được hút vệ sinh sạch mỗi ngày, lá cây rơi rụng xuống hồ không được vớt bỏ, mưa dầm suốt ngày…. có thể sẽ làm nước hồ bơi rất dơ nên khi đó cần thời gian lọc tuần hoàn dài hơn (từ 08h đến 10h) tùy thuộc mức độ bẩn của hồ.

Vì vậy chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh làm sạch hồ bơi, vừa đảm bảo sạch vừa tránh hư hỏng thiết bị, hệ thống vận hành. Nhưng nếu như bạn không có thời gian, không đủ dụng cụ thì có thể liên hệ công ty TNHH Hồ Tiến RTC chuyên  bảo trì, vệ sinh hồ bơi tại Đà Nẵng.

 1. Các bước làm sạch hồ bơi

1. Trường hợp hồ bơi để lâu ngày mới vệ sinh.

Nếu bạn đang có một hồ bơi gia đình, thì bạn sẽ thấy chỉ cần 1 thời gian không sử dụng hoặc là vào mùa mưa, gió sẽ cuốn các loại lá cây, bao bì, bụi bẩn lẫn vào trong nước. Lúc ban đầu bạn chỉ cần 1 cây vợt có lưới sẽ vệ sinh dễ dàng. Nhưng nếu để một thời gian, chúng sẽ nằm lơ lửng giữa hồ hoặc sẽ chìm xuống đáy. Việc vệ sinh sẽ khó hơn và nước sẽ bẩn hơn rất nhiều do sự phân hủy của lá cây khi để 1 thời gian dài.

Cách vệ sinh hồ bơi đơn giản nhất chỉ với 3 bước

Lúc này phương án đưa ra là:

 • Vớt rác có thể nhìn thấy và rác có kích thước lớn.
 • Tháo hết nước trong bể ra.
 • Dùng vòi xịt áp lực vệ sinh thành bể, đáy bể. Vệ sinh kĩ rong rêu.
 • Kiểm tra kỹ các đầu nước vào và đầu thoát nước tránh tình trạng bị tắc khi vận hành lại gây cháy bơm.
 • Kiểm tra hệ thống bơm, vệ sinh bể cân bằng, bể lọc, hệ thống đường ống.
 • Hút nước, vệ sinh sạch sẽ lần cuối trước khi cấp nước lại bể như ban đầu.

2. Trường hợp hồ bơi vệ sinh thường xuyên định kỳ

Nhà bạn có đang sử dụng dịch vụ vệ sinh hồ bơi định kỳ thì việc vệ sinh hồ bơi sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của công ty TNHH Hồ Tiến RTC chuyên  bảo trì,vệ sinh hồ bơi tại Đà Nẵng, chúng tôi sẽ:

 • Có nhân viên túc trực 24/7 sẵn sàng có mặt khi bạn cần hoặc có sự cố.
 • Chúng tôi sẽ định kỳ, đúng thời gian có mặt tại nhà bạn, vệ sinh sạch sẽ, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị hoạt động có đảm bảo.
 • Đội ngũ nhân viên đã có kinh nghiệm.
 • Sử dụng hóa chất, sản phẩm phù hợp yêu cầu của bộ y tế, an toàn với người sử dụng.
 • Chúng tôi có thiết bị vệ sinh chuyên dụng dành cho việc vệ sinh hồ bơi.
Vệ sinh hồ bơi phần đáy

Liên hệ bảo trì và vệ sinh hồ bơi tại Đà Nẵng

CÔNG TY VỆ SINH HỒ TIẾN RTC

Điện Thoại: 0704.82.83.84

Địa Chỉ:308 Điện Biên Phủ,Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng

K82/H21/106 Nguyễn Chánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Website: www.vesinh43.com – www.hotien.vn